Cộng đồng IPL

Chia sẻ

"Hành trình sáng Tâm & Ý" - Đối thoại với Chuyên gia Kinh tế Bùi Kiến Thành

 

Sáng chủ nhật 12/7/2015 tại trường PACE, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ (12/7/1995 – theo giờ Việt Nam), IPL Club đã tổ chức buổi đối thoại giữa cộng đồng IPL với một nhận vật rất đặc biệt, chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành với chủ đề “Hành trình sáng Tâm & Ý”. Ông chính là một trong những nhận vật góp phần mở đường cho chính sách “Đổi Mới” khôi phục quyền tự do dân doanh và trực tiếp tham gia và tham gia vào tiến trình bình thường hoá quan hệ Việt – Mĩ. Bên cạnh đó, ông là bạn cố tri và chính khách trẻ nhất trong chính quyền đầu tiên của Thủ tướng Ngô Đình Diệm (1954), là đại diện Ngân Hàng Quốc gia Việt Nam tại Mĩ và góp phần xây dựng cơ sở pháp lý bảo vệ chủ quyền lãnh hải và thềm lục đại Việt Nam. 

Sáng chủ nhật 12/7/2015 tại trường PACE, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ (12/7/1995 – theo giờ Việt Nam), IPL Club đã tổ chức buổi đối thoại giữa cộng đồng IPL với một nhận vật rất đặc biệt, chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành với chủ đề “Hành trình sáng Tâm & Ý”.

Ông chính là một trong những nhận vật góp phần mở đường cho chính sách “Đổi Mới” khôi phục quyền tự do dân doanh và trực tiếp tham gia và tham gia vào tiến trình bình thường hoá quan hệ Việt – Mĩ. Bên cạnh đó, ông là bạn cố tri và chính khách trẻ nhất trong chính quyền đầu tiên của Thủ tướng Ngô Đình Diệm (1954), là đại diện Ngân Hàng Quốc gia Việt Nam tại Mĩ và góp phần xây dựng cơ sở pháp lý bảo vệ chủ quyền lãnh hải và thềm lục đại Việt Nam. 

Chuyên gia Kinh tế Bùi Kiến Thành

Xuyên suốt buổi đối thoại, cộng đồng IPL đã có thêm một góc nhìn mới về lịch sử Việt Nam thông qua câu chuyện của chính người trong cuộc, cũng như các giai thoại về nhân vật lịch sử quan trọng của nước nhà. Ngoài ra những vấn đề thời sự nóng bỏng như tình hình nợ công và nợ xấu trong hệ thống ngân hàng đã được chuyên gia Bùi Kiến Thành phân tích. Qua những câu chuyện cuộc đời, gia đình và tình hình Việt Nam trong suốt một giai đoạn lịch sử, ông nhắc nhở các bạn trẻ về vai trò của các bạn đối với vận mệnh của dân tộc và đất nước hướng đến một quốc gia phồn thịnh, dân chủ và pháp quyền nằm trong chính hành động ngày hôm nay của các bạn trẻ. 


Cả khán phòng lắng theo những câu chuyện của Ông


Chuyên gia Bùi Kiến Thành chụp ảnh lưu niệm cùng Học viên IPL

Câu lạc bộ IPL

face-ipl