Thứ Hai, 19/10/2009

Ông Nguyễn Hoài Nam: Tổng giám đốc tập đoàn Berjaya Việt Nam

Khởi nghiệp từ năm 1992, Nguyễn Hoài Nam đã trải qua nhiều sóng gió thử thách trở thành một trong những Tổng Giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam.

 

Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Nam California, năm 1992 Nguyễn Hoài Nam về làm Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation. Trong thời gian làm việc ở đây (1992 - 1998) ông đã học hỏi và trưởng thành lên rất nhiều trên con đường kinh doanh của mình.

 

Làm việc cho 3C. Corporation được 6 năm, năm 1998 ông chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation. Trong vai trò của một vị giám đốc tài chính Nguyễn Hoài Nam cùng với toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên công ty đã mang lại nhiều thành công cho TTT Corporation.

 

Một lần nữa ông lại muốn được thử sức trong một môi trường mới, vì thế mà năm 2005 ông quyết định chia tay TTT Corporation để đến với Viet Au Investment Co trong vai trò của một Tổng Giám đốc. Thời gian gắn bó với nơi này tuy không phải là nhiều (2005 - 2007) nhưng ông cũng mang lại cho công ty những thành quả nhất định.

 

Khi Tập đoàn Berjaya Corporation Berhad vào Việt Nam, Nguyễn Hoài Nam quyết định chuyển sang “đầu quân” cho Tập đoàn này. Berjaya Corporation Berhad là tập đoàn đa ngành có quy mô hàng đầu ở Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, phát triển khu giải trí, nghỉ mát, khách sạn, dịch vụ tài chính… Có lẽ chính những hoạt động kinh doanh đa dạng và thú vị như  vậy là một trong những “ma lực” lôi kéo vị giám đốc tài năng này về với Berjaya Corporation Berhad.

 

Nguyễn Hoài Nam gắn bó với Berjaya Corporation Berhad từ năm 2007 cho đến nay. Bằng sự nhạy bén và tức thời trong kinh doanh, vị Tổng Giám đốc này đã cùng toàn thể Tập đoàn gặt hái được nhiều thành công với việc trúng thầu nhiều dự án lớn như: dự án xây dựng Khu Đô thị Đại học Quốc tế có tổng mức đầu tư 3,5 tỉ USD trên diện tích 925 ha. Đây là dự án đầu tư lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh từ trước đến nay. Một trong những dự án lớn khác mà Tập đoàn này đã trúng thầu đó là Dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam tại Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư 930 triệu USD.

 

Điều đó chứng tỏ các nhà đầu tư Malaysia rất tin tưởng vào môi trường đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời cũng khẳng định được năng lực lãnh đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Nam.

 

Ngoài các dự án kể trên, Berjaya Corporation Berhad còn đầu tư vào nhiều dự án  khác tại nhiều địa phương trong cả nước như: dự án Trung tâm TP. Biên Hòa (Đồng Nai) với tổng số  vốn đầu tư là 230 triệu USD, dự án khu đô thị mới Thạch Bàn (Hà Nội) với tổng số vốn đầu tư là 500 triệu USD…

 

Không chỉ tham gia đầu tư vào các dự án xây dựng lớn, Nguyễn Hoài Nam và Berjaya Corporation Berhadb Việt Nam còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện như: ủng hộ Quỹ vì người nghèo TP. Hồ Chí Minh, ký hợp đồng tài trợ  trị giá 1 triệu USD cho đội bóng Đồng Nai đang thi đấu ở giải hạng nhất Quốc gia từ 2008 - 2010.

 

Trong vai trò Giám khảo Chìa khóa thành công, Nguyễn Hoài Nam cho thấy phong cách của một vị giám khảo chững chạc, đưa ra những lời nhận xét xác đáng và những cách giải quyết tình huống thông minh dí dỏm. Ông cũng là một trong những vị giám khảo tâm huyết với chương trình và được nhiều khán giả yêu thích.

 

Nguyễn Hoài Nam đã và đang gặt hái được nhiều thành công bằng chính tài năng và nghị lực của bản thân.


 

Quá trình công tác

 

Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Nam California

 

1992-1998: Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation

 

1998-2005: Giám đốc Tài chính của TTT Corporation

 

2005-2007: Tổng Giám đốc Viet Au Investment Co.

 

2007- Hiện nay: Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya tại Việt Nam (Berjaya Corporation Berhad là tập đoàn đa ngành có quy mô hàng đầu ở Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực: Đầu tư bất động sản, phát triển khu giải trí, nghỉ mát, khách sạn, dịch vụ tài chính...

 

Nguồn: Chìa khóa thành công

Xem tất cả